ข้อดี VS ข้อเสียของการซื้อ รถมือสอง จากเต็นท์

การซื้อรถจากเต็นท์ก็คือการที่เราตัดสินใจเลือกซื้อรถมือสอง จากเต็นท์รถหรือบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายรถที่เป็นมือสองโดยตรง การเลือกซื้อแบบนี้ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสียต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนว่าจะมองพร้อมตัดสินใจอย่างไร แต่สำหรับใครยังไม่แน่ใจหรือกำลังคิดว่าควรเลือกซื้อดีหรือไม่ เรานำเอาข้อมูลทั้ง 2 ด้านมาเปรียบเทียบเพื่อให้การตัดสินใจง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมและช่วยให้เข้าใจถึงเหตุผลต่อการเลือกซื้อได้ดีอีกต่างหาก

ข้อดีของการเลือกซื้อรถเต็นท์

  1. มีประเภทของรถให้เลือกได้เต็มที่ – การซื้อรถเต็นท์ผู้ซื้อสามารถเลือกประเภทของรถที่ตนเองต้องการได้เยอะ อยากได้คันไหน รุ่นไหน ปีอะไร ส่วนมากเต็นท์ก็จัดหามาไว้รองรับได้ทั้งหมด เรียกว่าตรงใจกับความต้องการไปเลย
  2. ไม่ต้องกังวลใจเรื่องไฟแนนซ์ – ส่วนมากทุกเต็นท์จะมีไฟแนนซ์ที่ติดต่อกันเป็นประจำอยู่แล้ว ใครที่ต้องการซื้อผ่อนแล้วกลัวว่าจะไม่ผ่านไฟแนนซ์ส่วนใหญ่ทางเต็นท์เขาจัดการเรื่องนี้ให้ทั้งหมด ไม่ต้องวุ่นวายเองแถมโอกาสได้รถไปใช้งานมีสูงมาก
  3. เข้าดูรถได้ทุกวันตามต้องการ – สำหรับคนที่ต้องการดูรถสามารถนัดเวลาได้เลย ไม่ต้องสนใจว่าเวลานี้ทางเต็นท์จะว่างหรือไม่เนื่องจากพวกเขาพร้อมเปิดให้บริการตามเวลาที่กำหนดอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับตัวผู้ซื้อว่าว่างตอนไหนเท่านั้น
  4. มีโปรโมชั่นและส่วนลดต่าง ๆ ให้ – อีกข้อดีของการเลือกซื้อ รถมือสอง จากเต็นท์คือมักมีโปรโมชั่นหรือส่วนลดต่าง ๆ ให้ เช่น ฟรีเงินดาวน์, ส่วนลด 50,000 บาท เมื่อซื้อเงินสด เป็นต้น

ข้อเสียของการเลือกซื้อรถเต็นท์

  1. โอกาสโดนหลอกมีไม่น้อยเลย – ด้วยรถที่ทางเต็นท์นำมาขายนั้นเราไม่สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาที่ไปได้ชัดเจน ไม่แน่ว่ารถบางคันเคยผ่านอุบัติเหตุใหญ่มาแต่เต็นท์ปรับปรุงใหม่นั่นอาจทำให้เราได้รถคุณภาพแย่ไปใช้งาน
  2. มีราคาสูงเมื่อเทียบกับรถบ้าน – ข้อเสียต่อมาคือการเลือกซื้อรถเต็นท์ส่วนใหญ่จะราคาสูงกว่ารถบ้านเป็นธรรมดา นั่นเพราะทางเต็นท์เองก็ต้องบวกกำไรเข้าไป ทำให้ผู้ซื้ออาจต้องจ่ายหนักกว่าเดิมพอสมควร
  3. ประวัติของรถไม่มีทางรับรู้ – เรื่องนี้ก็สำคัญสำหรับคนซื้อรถ สมมติว่าเคยมีประวัติชนคนตายมาก่อนแบบนี้ก็ไม่มีทางรู้ วันดีคืนดีจะมีอะไรเกิดขึ้นให้ผู้ขับขี่ต้องตกใจหรือเปล่า

ลองพิจารณาประกอบการตัดสินใจดูว่าหากต้องการซื้อรถมือสอง จะเลือกซื้อรถเต็นท์ดีหรือไม่ เพราะอย่างที่บอกว่าขึ้นอยู่กับความคิดของแต่ละคนซึ่งไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากพึงพอใจกับการเลือกซื้อแบบไหนก็จัดไปได้เลย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *